CV online: Hãy để các công ty tìm bạn

CV (Curriculum Vitae) là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc với chúng ta ngày nay. Hiểu một cách đơn giản CV là bản Sơ yếu lý lịch cá nhân, nhưng đúng hơn ta phải xem nó như một tờ quảng cáo mà bạn chính là sản phẩm cần bán.

Thiết kế một bản CV không đơn giản, bạn phải trả lời được tất cả các câu hỏi “Bạn là ai? Bạn có thể làm gì? và Kinh nghiệm bạn có là gì?” trong một hoặc hai trang giấy và phải làm nó trông thật đặc biệt.

Nhưng như thế liệu có thực sự là đủ?

Vào những năm 2010, các ứng viên khi tìm việc phải viết một bản CV tay, gửi đến hộp thư của nhà tuyển dụng, rồi lại chờ một thời gian dài để thư thông báo được gửi tới nhà. Sau đó, khi Internet dần trở nên phổ biến rộng rãi, các hộp thư bị bỏ qua thay vào đó là những địa chỉ email dài ngoằn được “đính kèm” theo một bản CV được thiết kế tinh tế. Các bạn nghĩ chúng ta đang dừng lại ở đó? Không, thế giới đã phát triển thêm một hình thức mới, đó là CV online.

1. Định nghĩa của một CV online

CV thì đã quá quen thuộc vậy CV online bạn đã nghe nói tới? Bạn có biết LinkedIn, bạn đã từng nghe nói tới Vieclam24h.vn hay đã từng truy cập vào Timviecnhanh.com? Nếu câu trả lời là Có, thì chúc mừng bạn, ít ra bạn đã từng làm một CV online. Những trang web trên chứa đựng hàng trăm hàng ngàn hồ sơ của các ứng viên ở mọi ngành nghề mọi lĩnh vực, luôn tìm kiếm cho mình cơ hội và phát triển tài năng. Vậy tại sao bạn lại chấp nhận lùi về phía sau trong khi công nghệ đang tiến về phía trước như vậy.

Chỉ cần những cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể đăng lên một CV xinh đẹp do mình làm, thậm chí nếu bạn không có tế bào nghệ thuật, không có khả năng thiết kế thì những trang web trên sẵn sàng cung cấp cho bạn những mẫu form có sẵn, việc của bạn chỉ đơn giản là điền thông tin của mình vào.

2. Dễ dàng nhanh chóng và cập nhật tức thời

Bao lâu bạn thay đổi CV của mình một lần? Nếu được trả lời, bạn nên thay đổi càng nhiều càng tốt. Bạn có biết quy trình đọc hồ sơ của các nhà tuyển dụng không, họ sẽ đọc qua những kinh nghiệm của bạn, lướt qua vài dòng điểm mạnh điểm yếu, ngó một chút đến sở thích cá nhân rồi sẽ nhìn điện thoại nếu bạn may mắn trúng tuyển. Vì vậy, tạo bề dày cho mục kinh nghiệm luôn là ưu tiên số một của các ứng viên. Kinh nghiệm tích lũy theo năm tháng và vì vậy bạn phải cập nhật liên tục cho hồ sơ của mình.

Việc cập nhật này trở nên khó khăn nếu CV của bạn là một bản cứng và được gửi qua email. Những thông tin được các công ty lưu lại sẽ không được cập nhật trừ khi bạn lại gửi tiếp thêm một cái CV mới vào một công ty cũ. Và điều ngớ ngẫn đó thường ít ai làm. Thay vì vậy hãy tạo cho mình một CV online. Bạn tha hồ cập nhật bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và nếu chán chường bạn có thể xóa luôn để làm lại từ đầu. Nhà tuyển dụng nếu đang cần nhân sự, họ sẽ lục lại cơ sở dữ liệu online đó và nếu các yếu tố mới bổ sung của bạn đạt yêu cầu, họ sẽ gọi điện mời bạn đến phỏng vấn cho công ty.

3. Đi tìm việc xưa rồi, công việc tìm người mới là xu hướng hiện nay

Các nhà tuyển dụng hiện nay có xu hướng tìm kiếm ứng viên dựa theo tiêu chuẩn mình hơn là ngồi chờ ứng viên gửi CV về. Chỉ khi làm việc ở công ty, họ mới hiểu được chuẩn xác nhân viên ở vị trí đó cần những tố chất gì, rồi thông qua các trang web đăng tin, họ lọc ra những ứng viên tiềm năng và mời họ đến phỏng vấn.

Tạo cho mình một ấn tượng đẹp trước nhà tuyển dụng là việc vô cùng cần thiết. Thời gian họ lia mắt xem CV của bạn càng lâu, cơ hội được mời phỏng vấn càng cao. Chính vì vậy, nếu bạn đã có một CV bản cứng đẹp đẽ, ngại ngần gì không tạo thêm cho mình một CV online, không tốn bao nhiêu thời gian nhưng bạn đã tạo ra cho bản thân vô số các cơ hội. Biết đâu vào một ngày đẹp trời nào đó, chính công ty mà bạn không dám tự tin để ứng tuyển lại chủ động gọi điện mời bạn thì sao.

Đã qua cái thời mà các ứng viên chạy đôn chạy đáo để tìm cho mình một công việc. Công nghệ thông tin phát triển, hàng ngày hàng trăm tin tuyển dụng được đăng tải, doanh nghiệp làm việc cực lực vì thiếu nhân viên, phòng nhân sự chạy tuyển dụng liên tục trong khi một bộ phận những kẻ “vô công rỗi nghề” lại ca than về việc làm thiếu?

Không phải việc làm thiếu mà là việc làm sẽ không tìm đến những kẻ chỉ thích nằm chờ sung rụng. Với một CV sơ sài vài dòng kinh nghiệm, một cái hồ sơ tệ đến mức phông chữ lung tung, lề trang lạc lối, nhà tuyển dụng tại sao phải tốn thời gian cho những người thiếu nghiêm túc như vậy. Dành thời gian tạo cho mình một CV chuyên nghiệp vừa thể hiện sự nghiêm túc của bản thân đồng thời phản ánh sự tôn trọng cho những thành quả mà ta đã làm được. Vậy tại sao bạn không thử?

------------------------------------------------------------------------------

GIẢI PHÁP NHÂN SỰ - KẾT NỐI NHÀ TUYỂN DỤNG VÀ ỨNG VIÊN

Hotline: 0898 397 978

Mail: contact@techidea.vn